สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดอบรมกิจกรรมพัฒนาความรู้เพื่อเพิ่มมูลค่าและศักยภาพการผลิตผลไม้ภาคตะวันออก

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดอบรมกิจกรรมพัฒนาความรู้เพื่อเพิ่มมูลค่าและศักยภาพการผลิตผลไม้ภาคตะวันออก



เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562  สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี จัดอบรมกิจกรรมพัฒนาความรู้เพื่อเพิ่มมูลค่าและศักยภาพการผลิตผลไม้ (ขนุน) ภาคตะวันออก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มมูลค่าผลไม้ (ขนุน) ด้วยการแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์ ต่างๆ และลดปัญหาผลไม้ตกต่ำในช่วงฤดูกาลโดยการวางแผนการผลิต การตลาดการบริหารจัดการและการเชื่อมโยงตลาดแปรรูป ระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขายโดยมีกลุ่มเป้าหมายเกษตรกร จำนวน 25 คน ระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2562
ในการนี้  ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพัตรา พูลพืชชนม์  อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ให้เกียรติเป็นวิทยากร บรรยาย การอบรมเชิงปฎิบัติการการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร (ขนุน) อาทิ  ผลิตภัณฑ์การทำแยมจากขนุน  ผลิตภัณฑ์ขนุนกวน  ผลิตภัณฑ์แป้งจากขนุน  ผลิตภัณฑ์ขนุนแช่อิ่ม  ผลิตภัณฑ์ขนุนทอดกรอบ  ณ อาคารต้นแบบแปรรูปอาหารปลอดภัย และอาคารแปรรูปอาหาร1 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จ.ชลบุรี

 






ระบบที่เกี่ยวข้อง

ที่อยู่ติดต่อ

Support

image3.jpg

Copyright © 2017-2022 Rajamangala University of Technology Tawan-ok. All rights reserved