โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสีข้าวเพื่อเพิ่มคุณภาพข้าว 2559 หัวข้อ เทคโนโลยีการเพิ่มผลิตภาพการสีข้าว
ตารางฝึกอบรม
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสีข้าวเพื่อเพิ่มคุณภาพข้าว
หัวข้อ เทคโนโลยีการเพิ่มผลิตภาพการสีข้าว
ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2559
วันที่ |
08:30 – 09:00 น. |
09:00 – 10:00 น. |
10:00 – 12:00 น. |
12:00 – 13:00 น. |
13:00 – 17:00 น. |
25 มี.ค. 2559 |
ลงทะเบียน |
คุณภาพข้าวที่มีผลต่อการสีข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
กระบวนการสีข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการตรวจสอบคุณภาพข้าวเพื่อการรับซื้อ และการวางแผนการผลิต ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ วานิชชัง และ ดร.พรอารีย์ ศิริผลกุล |
26 มี.ค. 2559 |
ปัจจัยการทำความสะอาดและการคัดแยกที่มีผลต่อการสีข้าวเปลือก ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
ปัจจัยที่มีผลต่อการกะเทาะเปลือก ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการวิเคราะห์ปัจจัยทีมีอิทธิพลต่อการสีข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ วานิชชัง และ ดร.นฤมล บุญกระจ่าง |
|
27มี.ค. 2559 |
ปัจจัยที่มีผลต่อการขัดขาวข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
การบริหารการผลิตของโรงสีข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการประเมินสมรรถนะเครื่องสีข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ และ อ.เพียงขวัญ วานิชชัง |
หมายเหตุ 1. ผู้เข้าอบรมที่มีเวลาในการอบรมน้อยกว่า 80 % ไม่มีสิทธิ์ได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมอบรมทุกหัวข้อในการอบรม
2. พักรับประทานอาหารว่างระหว่าง 10:00 – 10:15 น. และ 15:00 – 15:15 น.
ตารางฝึกอบรม
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสีข้าวเพื่อเพิ่มคุณภาพข้าว
หัวข้อ เทคโนโลยีการลดความชื้นและเก็บรักษาข้าวเปลือก
ระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2559
วันที่ |
08:30 – 09:00 น. |
09:00 – 10:00 น. |
10:00 – 12:00 น. |
12:00 – 13:00 น. |
13:00 – 17:00 น. |
4 มี.ค. 2559 |
ลงทะเบียน |
คุณสมบัติของข้าวเปลือก และการเปลี่ยนแปลง ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ วานิชชัง |
หลักการลดความชื้น ผศ.ดร.ใจทิพย์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการตรวจสอบเครื่องวัดความชื้น ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ วานิชชัง และ ดร.พรอารีย์ ศิริผลกุล |
5 มี.ค. 2559 |
ปัจจัยที่มีผลต่อการลดความชื้นข้าวเปลือก ผศ.ดร.ใจทิพย์ วานิชชัง |
ประเภทของเครื่องอบลดความชื้นเมล็ดพืช ผศ.ดร.ใจทิพย์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการผลของอุณหภูมิการเก็บรักษาต่อคุณภาพข้าว ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ วานิชชัง และ ดร.นฤมล บุญกระจ่าง |
|
6 มี.ค. 2559 |
การลดความชื้นข้าวเปลือก ผศ.ดร.ใจทิพย์ วานิชชัง |
เทคโนโลยีการเก็บรักษาข้าวเปลือก ผศ.ดร.ใจทิพย์ วานิชชัง |
พัก |
ปฏิบัติการประเมินสมรรถนพัดลม ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์, ผศ.ดรใจทิพย์ และ อ.เพียงขวัญ วานิชชัง |
หมายเหตุ 1. ผู้เข้าอบรมที่มีเวลาในการอบรมน้อยกว่า 80 % ไม่มีสิทธิ์ได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมอบรมทุกหัวข้อในการอบรม
2. พักรับประทานอาหารว่างระหว่าง 10:00 – 10:15 น. และ 15:00 – 15:15 น.