คณะวิทย์จัดการแข่งขันตอบปัญหาและแข่งขันทำอาหารในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

คณะวิทย์จัดการแข่งขันตอบปัญหาและแข่งขันทำอาหารในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี



เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดการแข่งขันทางวิชาการและวิชาชีพ ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ผจญภัยในโลกวิทยาศาสตร์ (Adventure of science) Ep.3 ภายใต้ธีมงาน“ไขปริศนาวิทยาศาสตร์” ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จ.ชลบุรี จำนวน 2 รายการ ดังนี้

การแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดการแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ผจญภัยในโลกวิทยาศาสตร์ (Adventure of science) Ep.3 ภายใต้ธีมงาน“ไขปริศนาวิทยาศาสตร์” ณ ห้อง SC103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนประเสริฐสุข โรงเรียนตันตรารักษ์ โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ โรงเรียนพนัสพิทยาคาร โรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา "กรุงไทยอนุเคราะห์" และโรงเรียนบ้านบึง "อุตสาหกรรมนุเคราะห์" ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันรวม 12 ทีม

ผลการแข่งขัน

  • ชนะเลิศ ทีม MSEP   นายวีรภาพ แซ่จันทร์  และนายวีรชน พันพี โรงเรียนบ้านบึง  "อุตสาหกรรมนุเคราะห์" ครูผู้คุมทีม นางอุมาพร ภิรมย์ภักดิ์
  • รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมวิทย์สุขภาพ นายธนภูมิ ตันสุวรรณ  และนางสาวอภิสรา ตั้งจินดาวัฒน์ โรงเรียนบ้านบึง "อุตสาหกรรมนุเคราะห์"  ครูผู้คุมทีม นางอุมาพร ภิรมย์ภักดิ์
  • รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม PSP นายศรุศ สวนพลอย นางสาวมัญชุสา สะรุโณ  โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร  ครูผู้คุมทีม นางสาวจุฑารัตน์ วิเศษ
     

การแข่งขันประกอบอาหารว่างฟรีสไตล์  แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และวิทยาลัยอาชีวศึกษา

 

สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดการแข่งขันประกอบอาหารว่างฟรีสไตล์  แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และวิทยาลัยอาชีวศึกษา  ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์  ผจญภัยในโลกวิทยาศาสตร์ (Adventure of science) Ep.3 ภายใต้ธีมงาน“ไขปริศนาวิทยาศาสตร์” ณ ลานกิจกรรม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยมีนักเรียนจาก 5 สถาบัน ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี  โรงเรียนประเสริฐสุข โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์  วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา และโรงเรียนศรีสุวิช จำนวน 10 ทีม   โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและโภชนาการ จำนวน 5 ท่าน ได้แก่

  1. นายปรเมศวร์  แซ่ซึง ครูแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา
  2. อาจารย์เสาวนีย์  ลาดน้อย ครูสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานีพัทยา
  3. อาจารย์สุภาพร เนียนพลับ ข้าราชการบำนาญวิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี
  4. นางสาวภัทราวรรณ วุฒิ ทีมงาน บ.ฟอนเทียร่า เขตระยอง
  5. คุณจิตภินันท์ อนันต์ไชยพร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาศูนย์จัดจำหน่ายภาคตะวันออก บ.ฟอนเทียร่า แบรนด์ (ประเทศไทย) จำกัด

เป็นคณะกรรมการตัดสิน  โดยมี  บ.ฟอนเทียร่า (ประเทศไทย) จำกัด  สนับสนุนวัตถุดิบของทางบริษัทในการซ้อมและแข่งขัน ประกอบด้วย เนยสด เกาด้าชีส อีแดมชีส มอสซาเรลลาชีส เชสด้าชีส วิปปิ้งครีม คุ้กกิ้งครีม  ครีมชีส และโล่รางวัลชนะเลิศ

ผลการแข่งขัน

  • รางวัลชนะเลิศ  วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี ทีม FRESHY TEAM (เมนู ทาร์ตหม้อแกงเผือก) สมาชิกทีม นายธนกร  สีสุดโท และนางสาวพิชชาพร  ศรีสอาด  ครูคุมทีม นายนพรัตน์ อยู่ศรี
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  วิทยาลัยอาศึกษาฉะเชิงเทรา ทีม Angel MoMo (เมนู หมี่กรอบเสริฟพร้อมขนมลืมกลืน) สมาชิกทีม นางสาวพุทธรักษา บัวพันธ์  และนางสาวภัทรวดี  เอมสวัสดิ์  ครูคุมทีม นายกรประพันธ์  ฟูฝั้น
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2   โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ ทีม Lucky Yummy (เมนู ครีมมี่คราฟโบเก้) สมาชิกทีม  นางสาวพิชญ์ณัฏฐ ชัชยานุกร  และนางสาวญาดารัตน์ มนต์อ่อน   ครูคุมทีม  นางสาวจิตสุภา  มณีแสง

ดูรูปภาพเพิ่มเติม

กฤติภูมิ แวงภูลา เรียบเรียง/เผยแพร่






ระบบที่เกี่ยวข้อง

ที่อยู่ติดต่อ

Support

image3.jpg

Copyright © 2017-2022 Rajamangala University of Technology Tawan-ok. All rights reserved